Thực hiện các cách tập gym giảm mỡ mông khoa học, sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn. Hơn nữa nhờ áp dụng theo hướng dẫn và lựa chọn bài tập phù hợp, bạn sẽ sở hữu vòng 3 nảy nở và quyến rũ hơn. 

I. Bài tập squat giảm mỡ và làm vòng 3 nảy nở  

Nếu bạn muốn loại bỏ mỡ thừa và làm cho vòng 3 nảy nở thì chắc chắn không thể bỏ qua động tác squat. Đây là một trong những bài tập gym cơ bản, nhưng mang tới hiệu quả rất cao và nhanh chóng. 

cach-tap-gym-giam-mo-mong

Squat

Nhằm nâng cao hiệu quả, bạn có thể kết hợp với động tác đứng lên ngồi xuống. Khi tập, bạn nâng 2 thanh tạ tay nhỏ để giúp làm săn chắc cơ bắp nhiều hơn. Và bạn cần siết chặt cơ bụng khi tập. Sau một thời gian, cơ mông của bạn sẽ săn chắc, nở nang hơn. Đặc biệt, bạn có thể đạt được hông quả táo cực kỳ quyến rũ.

II. Động tác lunges

Động tác lunges có tác động lớn đến cơ mông, giúp đốt cháy mỡ thừa, đảm bảo tỷ lệ mỡ đạt tiêu chuẩn cho phép và phân bổ đúng chỗ. Vì thế, bạn sẽ có cặp mông nảy nở và gợi cảm. 

Khi tập, bạn đứng thẳng, để 2 chân mở rộng bằng vai. Hai tay của bạn thì đặt trước ngực. Nếu bạn cầm tạ thì để song song 2 bên người, hoặc 2 bên vai. Sau đấy, bạn bước chân phải về phía trước 1 bước, dài bằng chiều dài đùi của bạn. 

cách tập gym giảm mỡ mông

Lunges

Tiếp đến, bạn hạ đầu gối 2 chân xuống, cho đến khi đùi phải song song với sàn nhà và đầu gối chân phải không vượt quá mũi chân. Bạn tập sao cho đầu gối chân trái chạm gần mặt đất và gót chân nâng lên, bàn chân vuông góc với sàn nhà. Bạn giữ tư thế này trong ít nhất 1 giây rồi mới dùng mông nâng người về tư thế ban đầu. 

III. Bài tập plank đá chân  

Plank đá chân có nhiều tác dụng, trong đó nổi bật hơn cả là giúp mông nảy nở, cơ mông săn chắc, đốt cháy mỡ thừa tại mông và eo. Để thực hiện, bạn cần: 

cach tap gym giam mo mong

Plank đá chân

  • Nằm sấp trên thảm tập. 
  • Mở rộng 2 tay bằng vai và nâng vai lên để cánh tay vuông góc với thảm. Còn khuỷu tay và cẳng tay của bạn thì vẫn đặt ở trên thảm. 
  • Hai chân mở rộng bằng vai.
  • Bạn nâng gót chân lên để các ngón chân chạm với thảm tập. 
  • Từ từ nâng người lên cho đến khi lưng, mông, đùi và gót chân tạo thành một đường thẳng. 
  • Bạn nâng cao chân trái lên và giữ tư thế này 1 giây. 
  • Sau đấy, bạn hạ thấp chân trái xuống rồi đổi sang chân phải. 
  • Bạn thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài khoảng 50 giây. 
  • Lưu ý: Khi tập, bạn giữ lưng thẳng và dùng sức tại cơ bụng cùng cơ đùi. 

IV. Nâng cao độ khó cùng hiệu quả nhờ squat 1 chân  

Bài tập này tương tự như squat, nhưng có độ khó cao hơn. Mặc dù vậy, nếu tập chăm chỉ và thực hiện đúng cách, bạn sẽ sở hữu thân hình đồng hồ cát với số đo 3 vòng cực chuẩn. Đặc biệt vòng 3 của bạn sẽ nảy nở, lại săn chắc hơn. 

Squat 1 chân

Đầu tiên, bạn đứng thẳng thoải mái, sau đấy chống hông và đứng bằng chân phải, chân trái nhấc lên, hơi gập đầu gối chân trái lại. Tiếp đến, bạn dần dần hạ thấp người xuống tới mức có thể. Dừng khoảng vài giây thì bạn nâng người lên về tư thế ban đầu. 

Lưu ý: Trong lúc tập, bạn phải cố gắng giữ thăng bằng. Bạn sử dụng lực từ cơ mông, để lưng thẳng và chú ý không để cho đầu gối quá mũi chân. 

V. Bent Leg Cross Raises 

Cách tập gym giảm mỡ mông bằng Bent Leg Cross Raises nhìn khá đơn giản, nhưng bạn phải thực hiện đúng tư thế thì mới phát huy được công dụng. Đặc biệt, bạn phải phát lực cân đối cho cả hai bên khi tập. 

Đầu tiên, bạn quỳ gối trên thảm tập và chống 2 tay xuống sàn. Bạn gập gối và cánh tay tạo thành góc vuông với sàn. 

Bent Leg Cross Raises

Kế tiếp, bạn thở ra và nâng đầu gối phải lên khỏi sàn nhà, đưa chéo qua cạnh ngoài của bắp chân trái. Sau đấy, bạn hít vào và đưa cơ thể về với tư thế ban đầu, nhưng không để đầu gối chạm sàn mà giữ nguyên góc vuông với sàn. Trong quá trình tập, bạn phải căng cứng cơ mông liên tục. 

VI. Tổng kết 

Trên đây là cách tập gym giảm mỡ mông đúng khoa học mà bạn nên thực hiện theo. Sau một thời gian tập luyện, bạn sẽ đạt được vòng 3 nảy nở, không còn phiền não vì mỡ thừa. Đặc biệt hơn, những phần khác của cơ thể bạn cũng sẽ nhận tác động. Nhờ thế giúp bạn có được thân hình đồng hồ cát gợi cảm và đạt chuẩn.