Tập gym là một trong những cách giúp các bạn nữ có thân hình chuẩn, không bị tích tụ mỡ thừa. Tuy nhiên, nhiều chị em đặc biệt lo lắng tập gym có thể làm cơ bắp trở nên thô to. Đây cũng là lý do mà người muốn giảm mỡ bắp tay gym còn phân vân, chưa dám thực hiện các bài tập. Vậy trên thực tế thì điều này có đúng không? Những chia sẻ sau sẽ cho bạn biết đáp án mình muốn.   

I. Tập gym có làm bắp tay thô to ra?

Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất của các chị em khi tập gym chính là sợ cơ bắp phát triển, trở nên thô to và thiếu cân đối. Thực tế thì đây không phải là một quan điểm chính xác. Bởi vì tập gym thậm chí có thể giúp bắp tay của chị em trở nên thon thả và gọn gàng hơn. 

Một phần nguyên nhân là do hormone của nam giới và nữ giới có sự khác biệt. Vì thế, nếu tập gym có thể làm bắp tay của nam giới phát triển thì ở nữ lại không thể xảy ra. Tập gym đối với nữ giới có tác dụng làm đốt cháy mỡ thừa tích tụ, làm gọn gàng và nhỏ kích thước bắp tay đi. 

giam-mo-bap-tay-gym

Nữ giới tập gym có thể giảm mỡ và làm bắp tay thon gọn

II. Vì sao tập gym có thể giảm mỡ bắp tay được?

Những bài tập gym sẽ tác động đến lớp mô mỡ thừa đang tích tụ tại cơ bắp, trong đó có bắp tay của người tập. Những mô mỡ này sẽ bị phá hủy liên kết và đốt cháy dần nhờ những ảnh hưởng từ việc luyện tập. 

Sau đấy chúng sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể. Nhờ thế, bạn sẽ đạt được đôi bắp tay thon thả, nhưng săn chắc và khó bị tích mỡ trở lại, nếu luyện tập đều đặn và đúng cách. 

III. Những bài tập gym giảm mỡ bắp tay 

Dưới đây là những bài tập gym phù hợp dành cho nữ giới muốn loại bỏ mỡ thừa và giảm béo bắp tay mà bạn nên thử: 

1. Ball push – up: Hít đất với trái bóng

Bài tập này sẽ khó hơn động tác hít đất thông thường một chút, vì bạn cần phải giữ thăng bằng quả bóng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả nhanh hơn. 

Ball push – up: Hít đất với trái bóng

Đầu tiên, bạn chuẩn bị ở tư thế: chân đặt trên bóng và giữ cố định, tay chống thẳng, để 2 tay rộng gần bằng vai. Sau đó, bạn thực hiện động tác hít đất thông thường. Gập khuỷu tay xuống từ từ cho đến khi tạo một góc vuông 90 độ. Duỗi thẳng lại rồi lặp lại động tác.

2. Dumbbell Skull Crusher

Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên thảm tập, 2 tay nắm quả tạ, khuỷu tay gập lại 90 độ để 2 lòng bàn tay hướng vào nhau. Còn 2 chân gập gối 90 độ, tạo thành hình chữ V để đùi song song cùng mặt đất. 

giam-mo-bap-tay-gym

Dumbbell Skull Crusher

Dùng lực tay để duỗi thẳng tay lên trên sao cho 2 tay song song. Trở về tư thế chuẩn bị rồi lặp lại động tác. 

3. Dumbbell Overhead Extension

Bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng hẹp hơn vai tạo thành hình chữ V. 2 tay cầm tạ, khuỷu tay gập xuống 90 độ qua sau đầu, hướng 2 lòng bàn tay vào nhau. Dùng lực duỗi thẳng tay qua đầu, rồi quay trở lại tư thế chuẩn bị và lặp lại động tác. 

giảm mỡ bắp tay gym

Dumbbell Overhead Extension

4. One – Arm kickback

Bạn cần một băng ghế dài để thực hiện bài tập này. Sau đấy, bạn đặt bàn tay trái và đầu gối trái trên trên ghế. Bạn dùng tay trái làm điểm tựa, còn tay phải thì cầm tạ, gập khuỷu tay 90 độ. 

One – Arm kickback

Dùng lực duỗi thẳng cánh tay về phía hông sao cho cánh tay song song với mặt đất. Trở về tư thế chuẩn bị và lặp lại động tác. 

5. Dips

Bạn tiếp tục tập cùng băng ghế dài, nhưng vào lúc này bạn sẽ ngồi trên mặt đất. Bạn chống 2 lòng bàn tay lên ghế làm điểm tựa để nâng toàn bộ cơ thể lên. Đầu gối gập 90 độ, sao cho đùi song song mặt đất, bàn chân đặt trên mặt đất. 

giam mo bap tay gym

Dips

Sau đấy, từ từ gập khuỷu tay xuống và đồng thời hạ thấp cơ thể cho đến khi khuỷu tay tạo góc 45 độ. Trở về tư thế chuẩn bị và lặp lại động tác.

Lưu ý: Nếu bạn chưa quen động tác này, bạn có thể duỗi chân ra cho dễ tập. 

6. Hammer Bicep Curls in Plank

Chuẩn bị ở tư thế plank, mũi chân chạm đất còn 2 tay thì cầm tạ và chống thẳng xuống đất. Sau đó, bạn dùng 1 tay để nâng tạ lên qua vai sao cho ngón cái hướng lên trên, tay còn lại làm tay trụ và ngược lại.

Hammer Bicep Curls in Plank

7. Plank with dumbbell raises

Đây là bài tập kết hợp giữa động tác Plank và động tác tạ tay, nhưng bạn cần nằm nghiêng 1 bên. Đồng thời, bạn gập khuỷu 90 độ chống xuống đất để làm điểm tựa nâng cơ thể lên. 

Tay còn lại cầm tạ và duỗi thẳng lên cao. Hạ tay cầm tạ xuống từ từ cho đến khi song song cùng mặt đất và lòng bàn tay vẫn hướng về phía mặt đất. 

Plank with dumbbell raises

IV. Tổng kết 

Thực hiện giảm mỡ bắp tay gym với cường độ khoa học sẽ giúp bạn có bắp tay săn chắc, đánh tan mỡ thừa. Hơn nữa bạn chẳng cần phải lo lắng về vấn đề bắp tay trở nên thô to nhờ những bài tập thích hợp với nữ giới. 

Để khám phá về những phương pháp khác có thể giúp giảm mỡ bắp tay, xin mời bạn liên hệ với Thẩm mỹ viện Quốc tế Lamia. Bạn sẽ nhận được nhiều tư vấn chi tiết và hữu ích nhất. 

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY TƯ VẤN TẠI ĐÂY!

tich
Hoặc