Các chị em thường truyền miệng nhau rằng giảm mỡ bụng bằng cách lắc vòng rất có hiệu quả và khiến vòng 2 nhỏ đi trông thấy. Tuy nhiên nhiều người cũng đã nhắc đến một vấn đề, đó là nếu tập lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không? Và nếu tập thì phải tập như nào cho đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn? 

I. Giảm mỡ bụng dưới bằng lắc vòng có hiệu quả không? 

Khi bạn lắc vòng, toàn bộ cơ thể của bạn phải chuyển động qua lại để giữ cho vòng không bị rơi. Vì thế những vận động này khiến cơ thể tiêu tốn một lượng lớn calo. Nhờ tiêu hao calo mà lắc vòng có thể giúp bạn giảm béo bụng dưới, nơi thường xuyên tích mỡ trên cơ thể. 

lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không

Giảm mỡ bụng dưới bằng cách lắc vòng có hiệu quả cao

Bên cạnh đấy, sự tác động của chiếc vòng lên vùng bụng bị tích mỡ sẽ kích thích sự phá hủy những mô mỡ, dần dần loại bỏ mỡ thừa. Như vậy có thể khẳng định, lắc vòng có thể giảm được mỡ bụng dưới, tuy nhiên cần phải tập cho đúng cách cũng như phải giữ vững mức độ phù hợp. 

II. Hướng dẫn một số kỹ thuật lắc vòng giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Khi bạn muốn tập lắc vòng để giảm béo mỡ bụng dưới, bạn cần thực hiện những kỹ thuật cơ bản như sau:

1. Tư thế lắc vòng đúng tiêu chuẩn

Tư thế lắc vòng khá là đơn giản, nhưng bạn cần tập luyện theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo hiệu quả như mong muốn: 

  1. Ở tư thế chuẩn bị, bạn thả lỏng cơ thể, dang hai chân đặt rộng bằng vai, lưng thẳng. Trong khi đó tay phải của bạn giữ vòng ở trên eo và tay trái thì dang rộng.
  2. Lắc vòng theo chiều kim đồng hồ và giữ cho chân cùng vai ở nguyên vị trí ban đầu. Trong lúc tập, dùng lực ở phần eo và hông chứ không lắc cả cơ thể.
  3. Tập 5 phút mỗi ngày rồi tăng dần thời lượng lên sau một thời gian tập luyện. Tập vào trước bữa sáng 20 phút để đạt hiệu quả cao nhất.
lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không

Khi lắc vòng phải đúng tư thế và kỹ thuật

2. Quá trình lắc vòng 

  • Khi bạn mới vừa tập lắc vòng để giảm mỡ bụng dưới, bạn có thể bị đau ở sườn và lưng. Tuy nhiên đừng bỏ cuộc, sau vài ngày đầu, sẽ không còn cơn đau nào nữa. 
  • Lắc vòng trước khi ăn và sau khi ăn 2 giờ đồng hồ sẽ không ảnh hưởng sức khỏe cùng với hệ tiêu hóa. 
  • Không nên uống nước quá nhiều trước khi tập để tránh đau xóc hông và bụng. 
  • Sau khi tập xong, hít thở sâu một lát rồi mới bắt đầu làm việc khác nhẹ nhàng. 

3. Thời gian lắc vòng đạt hiệu quả

Bạn duy trì cường độ lắc vòng mỗi lần 20 phút và mỗi ngày là 2 lần. Nên tập vào lúc sáng sớm sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Xem thêm >> Tổng hợp 10 bài tập lắc vòng giảm béo bụng dưới có hiệu quả nhanh

III. Những lưu ý khi tập lắc vòng để giảm mỡ bụng dưới

Lắc vòng có giảm được mỡ bụng dưới hay không còn phụ thuộc vào việc bạn tập luyện có đúng cách cũng như khi áp dụng chính xác những lưu ý sau: 

1. Chọn vòng lắc phù hợp cho bản thân

Bạn cần chọn chiếc vòng có kích thước phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình để tránh gây ra một số chấn thương cho vòng eo của bạn khi tập luyện. Vì thế, khi đi chọn vòng, bạn nên chọn loại có đường kính bằng với chiều cao từ chân tới rốn của mình. 

lac vong co giam mo bung duoi khong

Lựa chọn vòng có kích thước phù hợp với cơ thể và chiều cao khi tập luyện

2. Lên lịch tập khoa học

Luyện tập với một lịch khoa học sẽ giúp bạn tránh được sự kiệt sức, không thấy mệt mỏi hay ảnh hưởng sức khỏe. Đồng thời cường độ tập phù hợp sẽ giúp bạn tiêu hao mỡ thừa hiệu quả. 

Theo các chuyên gia thể dục, mỗi tuần bạn chỉ nên lắc vòng giảm mỡ bụng dưới từ 3 – 4 buổi và mỗi buổi tập khoảng 20 – 30 phút. Đồng thời bạn nên chia tổng thời gian này thành 2 buổi tập nhỏ.

3. Lựa chọn địa điểm tập rộng rãi

Bạn nên chọn vị trí luyện tập lắc vòng giảm mỡ bụng dưới có diện tích đủ rộng để tránh vướng khi lắc, cũng như không ảnh hưởng người khác. 

4. Chọn trang phục phù hợp 

Bạn nên lựa chọn trang phục rộng vừa phải, thoải mái khi tập. Các trang phụ nên không quá chật và phải gọn gàng, để tránh gây vướng khi tập. Ngoài ra, bạn nên dùng các bộ trang phục che kín bụng, không nên để da tiếp xúc trực tiếp với vòng, tránh dị ứng hoặc bầm tím khi mới tập. 

IV. Tổng kết 

Như vậy, đáp án của thắc mắc “lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không” là có thể có hiệu quả khi bạn tập đúng phương pháp. Vì thế, hãy tập luyện dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia vận động. 

Để tìm hiểu thêm những phương pháp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả khác, xin mời bạn nhấn ngay link ĐĂNG KÝ  TẠI LAMIA bên dưới. Bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều phương pháp giảm béo cực kỳ hay ho và hiệu quả. Đồng thời còn có cơ hội nhận các phần quà giá trị và ưu đãi lớn. 

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY TƯ VẤN CHI TIẾT GIẢM BÉO BỤNG DƯỚI NHANH CHÓNG!

tich
Hoặc