Làm sao để giảm mỡ bắp tay và vai mà không cần tốn nhiều công sức là điều mong mỏi của nhiều người. Đặc biệt đối với những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh thì điều này lại càng cần thiết hơn. Vậy thì bạn đừng bỏ qua 7 mẹo nhỏ sau đây. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày khi nghỉ ngơi là sẽ có được bắp tay thon gọn mà mình mong muốn. 

I. Massage để đốt mỡ thừa, làm thon gọn cánh tay 

Những bài massage làm thon gọn bắp tay, dành cho các đối tượng có cơ địa lỏng và không quá to thường chỉ mất 15 – 20 lần. Sau một thời gian thực hiện đều đặn, bạn có thể giảm tới 2 – 3cm vòng đo bắp tay. 

Massage bắp tay và vai

Phương pháp này có thể thực hiện trước giờ đi ngủ. Để gia tăng hiệu quả, bạn có thể bôi thêm muối trộn nước. Hoặc bạn sử dụng một số loại kem làm tan mỡ để kết hợp trong lúc massage. 

II. Xoay tròn cánh tay

Bài tập xoay tròn cánh tay sẽ tác động mạnh lên các cơ bắp tay, hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần dang hai tay ngang vai. Sau đó bạn xoay tròn cánh tay, với tâm là vai. 

Xoay tròn cánh tay

Động tác này sẽ tiêu hao mỡ thừa tích tụ trên cánh tay. Và để tăng thêm hiệu quả, bạn dùng quả tạ dưới 1kg để tập, hoặc dùng chai nước 250 – 500ml. 

III. Kéo căng tay sau gáy

Kéo căng tay sau gáy là động tác giúp loại bỏ mỡ thừa, lại có thể giúp cho cơ tay trở nên linh hoạt và hỗ trợ làm thẳng cột sống. Đầu tiên bạn ngồi bệt trên sàn nhà để chuẩn bị, hoặc bạn có thể đứng nếu thấy tiện lợi. 

lam-sao-de-giam-mo-bap-tay-va-vai

Kéo căng tay sau gáy

Sau đấy, bạn đưa một tay vòng ra sau lưng, tay còn lại thì vòng qua vai. Hai tay nắm lấy nhau, sau đó kéo qua, kéo lại 5 lần. Tiếp tục đổi bên và thực hiện động tác tương tự cho đến khi bạn thấy mỏi. 

IV. Chống đẩy

Chống đẩy là một trong những bài tập điển hình giúp để giảm mỡ bắp tay cùng với mỡ hai bên bả vai. Thực hiện bài tập này còn là cách để bạn loại bỏ mỡ bụng rất tốt. 

làm sao để giảm mỡ bắp tay và vai

Chống đẩy

Tuy nhiên, xin lưu ý: trong trường hợp, bạn chỉ muốn làm bắp tay và vai thon gọn, nữ tính chứ không muốn tạo cơ bắp thì có thể thay điểm tỳ xuống đất từ mũi bàn chân thành đầu gối. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đứng và chống vào tường rồi thực hiện bài tập, thay vì nằm trên mặt đất. 

V. Chống đẩy ngược

Bài tập chống đẩy ngược có thể làm cho bạn có bắp tay săn chắc, khỏe mạnh và nhiều lực hơn. Để tập động tác này, bạn có thể kê 1 chiếc ghế đẩu thật chắc chắn. 

lam sao de giam mo bap tay va vai

Chống đẩy ngược

Sau đó,bạn đặt 2 bàn tay trên ghế, ngón tay xoay về phía cơ thể, đặt 2 chân duỗi thẳng. Kế tiếp, bạn gập cánh tay để từ từ hạ người xuống cho đến khi mông chạm sàn.

Tiếp đấy, bạn lại nâng người lên ngang ghế nhờ việc di chuyển cẳng tay. Bài tập này vừa giảm béo cánh tay vừa giúp cơ tay cứng cáp hơn. Và nếu đã quen thuộc hơn, bạn thậm chí không cần dùng ghế để hỗ trợ. 

VI. Giảm mỡ bắp tay và vai bằng muối

Bạn chuẩn bị khoảng 500gr muối hột, rồi đem rang nóng trên chảo, cho đến khi muối hơi mẩy và săn lại. Sau đấy, bạn cho muối ra và xay nhỏ (có thể bỏ qua nếu quá bận rộn) và đem vào rang tiếp cho tới khi khô hơn. 

Kế đến, bạn đổ muối vào một túi vải rồi bịt kín đầu lại, đợi đến khi muối nguội hơn một chút thì đem túi muối chườm lên phần bắp tay và bả vai mà bạn muốn giảm mỡ. Mỗi ngày bạn chườm khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần 30 phút nếu muốn kết quả nhanh. Còn nếu dùng từ từ thì mỗi ngày 1 lần. 

Lấy muối chườm

Nếu muối nguội, bạn lại đem ra rang rồi chườm tiếp. Mỗi lần chườm muối thì thực hiện theo chiều lên xuống hoặc xoay tròn, đánh đều tay. Để tăng hiệu quả, bạn có thể bỏ thêm ngải cứu khi rang muối. Chúng sẽ giúp đẩy nhanh tác động giảm mỡ, lại còn làm cho tinh thần bạn được thoải mái và thư giãn. 

Lưu ý, bạn phải sử dụng loại muối sạch để thực hiện phương pháp này. Và nếu da bạn có vết thương hở, đừng sử dụng cách massage bằng muối này để giảm béo cho bắp tay cùng vai. 

VII. Làm sao để giảm mỡ bắp tay và vai với rượu gừng?

Tính nóng của gừng khi kết hợp với rượu sẽ tạo nên hỗn hợp đánh tan mỡ thừa ở nhiều vùng trên cơ thể, trong đó mỡ bắp tay và vai có thể bị loại bỏ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn chuẩn bị hơi nhiều. Vì thế, bạn có thể tìm mua rượu gừng để áp dụng. Hiện nay loại rượu này được bán phổ biến tại Việt Nam.

dùng rượu gừng

Còn nếu tự làm thì đầu tiên bạn cần có 500gr gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch bằng nước, thái thành từng lát mỏng để ngâm với 1 – 2 lít rượu trắng, trong khoảng 10 ngày – 1 tháng. Khi sử dụng bạn lấy một lượng rượu gừng ra tay, rồi đem massage lên bắp tay muốn giảm mỡ khoảng 15 – 20 phút. Sau đấy, bạn rửa sạch với nước.

IV. Tổng kết 

7 phương pháp đơn giản sau đây chính là đáp án của câu hỏi làm sao để giảm mỡ bắp tay và vai hiệu quả, chẳng cần tốn nhiều công sức. Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều phương pháp khác, bạn có thể tìm hiểu thông qua những tư vấn hữu ích nhất được chia sẻ bởi thẩm mỹ viện Lamia

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN NGAY CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI
NHÂN DỊP KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ THỨ 5 & 6 CỦA LAMIA

tich
Hoặc