Nhảy dây là một trong những bài tập đơn giản và phổ biến nhất để giảm béo. Bài tập này thường giúp người thực hiện có đôi chân dài và thẳng, nhưng nhảy dây có giảm mỡ mông không thì vẫn là điều còn gây tranh cãi. Những chia sẻ dưới đây sẽ có bạn biết đáp án mà mình mong muốn. 

I. Nhảy dây có giảm mỡ mông không? 

Theo các chuyên gia thể hình và chăm sóc sức khỏe nghiên cứu, rút ra kết luận thì nhảy dây chính là một trong những bài tập có tác dụng giảm béo vùng mông hiệu quả hàng đầu. Nhảy dây có thể đốt cháy mỡ thừa, lại còn có tác dụng làm săn chắc phần cơ mông và cơ đùi, vì bạn phải thực hiện những động tác nhún và bật nhảy trong lúc tập. 

nhay-day-co-giam-mo-mong-khong

Nhảy dây có thể giảm mỡ mông hiệu quả

Mặc dù vậy, những chuyên gia thể hình cũng đã cảnh báo, bạn chỉ đạt được hiệu quả giảm mỡ mông nhờ nhảy dây khi thực hiện đúng cách. Hơn nữa bạn còn phải thực hiện với thời lượng phù hợp, không quá nhiều cũng như không quá ít. 

II. Các bài tập nhảy dây có tác dụng giảm mỡ mông  

Dưới đây là những kiểu tập nhảy dây có hiệu quả cao mà các chuyên gia thể hình khuyên bạn nên thực hiện: 

1. Nhảy 2 chân

Nhảy 2 chân là kiểu nhảy đơn giản và dễ thực hiện nhất. Thế nhưng động tác này vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả đáng mong đợi. 

nhảy dây có giảm mỡ mông không

Nhảy 2 chân

Người tập nhảy dây thường sử dụng động tác này có tác dụng khởi động và làm nóng toàn thân. Sau khi làm quen với nhịp điệu bài tập, bạn có thể thực hiện được nhiều kiểu nhảy phức tạp mà vẫn cảm thấy thuận lợi, dễ dàng. 

2. Vừa nhảy vừa chạy bộ 

Nhảy chạy bộ sẽ làm cho bạn có được đôi chân linh hoạt, giảm mỡ đùi và nhỏ phần bụng dưới. Đồng thời bài tập này còn giúp làm săn chắc phần mông và loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhảy bước qua dây như khi đang chạy bộ. 

Nhảy chạy bộ

3. Vừa nhảy vừa xoay eo

Kết hợp động tác nhảy dây với vặn mình sang 2 bên sẽ tác động rất nhiều đến phần đùi và eo. Đồng thời vòng mông của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và cơ mông sẽ trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn theo thời gian. Bài tập này còn giúp cho hông bạn nảy nở như hình trái táo, rất đẹp và gợi cảm. 

4. Nhảy từng chân 

Để thực hiện bài tập này bạn cần co một chân lên và chỉ nhảy với chân còn lại. Sau đó bạn đổi bên khi đã thực hiện đủ số lần. Tập luyện bài nhảy từng chân sẽ giúp tăng thêm sự tác động tới cơ đùi, cơ bắp chân và cơ mông của từng chân một. 

5. Nhảy xoạc chân 

Đầu tiên bạn chụm hai chân lại, rồi nhịp nhảy sau bạn xoạc hai chân ra ngang với một khoảng rộng bằng vai. Động tác này giúp tăng sự linh hoạt cho khớp đùi. Hơn nữa bài tập còn có sự tác động mạnh vào 2 bên hông. Vì thế mà giúp việc giảm mỡ hông, eo và mông thêm hiệu quả. 

6. Nhảy xoay vòng 

nhay day co giam mo mong khong

Nhảy xoay vòng

Bạn thực hiện tương tự như bài tập nhảy 2 chân. Thế nhưng điểm khác biệt ở đây là thay vì nhảy tại chỗ, thì bạn vừa nhảy vừa xoay vòng tròn. Bài tập này sẽ tăng sự tác động tới toàn thân của bạn, giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể. Và đương nhiên mỡ mông cũng bị loại bỏ đồng thời. 

7. Một số lưu ý khi tập nhảy dây giảm mỡ mông

Để bài tập hiệu quả hơn cũng như đảm bảo sự an toàn, tránh chấn thương, bạn cần lưu ý vài điểm như sau:

  • Khi bạn mới bắt đầu tập nhảy dây, bạn không nên tập quá lâu. Vì như vậy sẽ gây đau cơ, đuối sức. Hơn nữa còn dễ làm bạn bỏ cuộc. 
  • Mỗi tuần bạn chỉ cần nhảy dây từ 3 – 5 lần. Mỗi lần tập kéo dài ít nhất 35 phút. 
  • Bạn dành ra 5 phút đầu để khởi động và làm giãn cơ. 25 phút tiếp theo nhảy dây và 5 phút còn lại tập với cường độ nhẹ nhàng. 
  • Bạn nên tập nhảy dây 2 chân với tốc độ vừa phải trong 3 – 5 buổi đầu. Khi đã quen dần, bạn tăng tốc độ lên. 
  • Khi tập nhảy dây, bạn không được để cơ thể quá đói hoặc quá no. Vì có thể sẽ gây hại cho dạ dày. Thời điểm tập lý tưởng nhất là sau khi ăn khoảng 1 tiếng 30 phút.
  • Bạn nên mang giày mềm khi nhảy để tránh tổn thương các khớp bàn chân.

III. Tổng kết

Như vậy đáp án của nhảy dây có giảm mỡ mông không là CÓ và còn rất hiệu quả. Hãy áp dụng những bài tập nhảy dây được gợi ý trên đây để sớm sở hữu vòng 3 gọn gàng, tròn trịa và săn chắc khi không có mỡ thừa.