Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? Bạn đã biết cách nhảy dây đúng để mang lại lợi ích cho sức khỏe chưa? Những vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để cải thiện sức khỏe và vóc dáng cho bản thân mình nhé.

I. Nhảy dây là gì? Lợi ích của nhảy dây 

Nhảy dây là một bài tập giúp rèn luyện tim mạch và điều hòa cơ thể cực tốt. Loại hình này được nhiều đối tượng sử dụng tập luyện. Ngay cả những vận động viên chuyên nghiệp hay cầu thủ bóng đá đều chọn nhảy dây là bài tập vận động hiệu quả.

nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không

Nhảy dây mang lại nhiều lợi ích giúp cải thiện vóc dáng và sức khỏe

Nhảy dậy mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Một trong số đó phải kể đến:

  • Săn chắc bắp chân
  • Tăng cường các khối cơ liên kết và hỗ trợ tốt cho tim mạch của bạn
  • Cải thiện dung tích phổi của bạn
  • Xây dựng và cải thiện sức chịu đựng.

II. Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không?

Nhảy dây là một bài tập toàn thân. Do đó, nó có khả năng đốt cháy calo toàn vùng cơ thể trong một thời gian ngắn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn nhảy dây trong 1 giờ, cơ thể bạn sẽ tiêu hao được 800 – 1000 calo. Với kết quả này, bạn có thể thấy nhảy dây thực sự mang lại hiệu quả giảm mỡ toàn thân tuyệt vời.

nhay day co giam mo toan than khong

Nhảy dây là bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ nhảy dây để giảm cân toàn thân. Bạn cần kết hợp với chế độ ăn kiêng để xây dựng cơ bắp và ngăn ngừa tích trữ chất béo. Ngoài ra, bạn nên đan xen nhảy dây với các bài tập luyện khác như: tập tạ, chạy bộ hay yoga…Những bài tập đan xen này sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn và đạt hiệu quả giảm mỡ toàn thân cao hơn.

III. Nhảy dây đúng cách như thế nào?

1. Chuẩn bị trước khi nhảy dây

Nhảy dây là một dạng bài thể dục giảm béo toàn thân đơn giản. Tuy nhiên, muốn nhảy dây để đạt hiệu quả giảm cân toàn thân thì chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ hơn. Bước đầu tiên là bạn cần chọn loại dây nhảy phù hợp và một đôi giày thể thao. Hãy ghé cửa hàng đồ thể thao để chọn cho mình một loại dây có độ bền, dẻo dai và phù hợp với chiều cao của mình nhé.

2. Cách nhảy dây đúng đem lại hiệu quả giảm mỡ toàn thân

Bạn chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và sợi dây phía sau chân bạn. Sử dụng tay của bạn để đu dây về phía trước trong một chuyển động. Khi bạn vung dây về phía trước, bạn cũng di chuyển cổ tay của mình lên một chút để sợi dây sẽ xuống giữa mắt cá chân và đầu gối của bạn.

nhay-day-co-giam-mo-toan-than-khong

Hãy nhảy dây đúng cách để mang lại hiêu quả giảm cân toàn thân tối ưu

Trong thời gian nhảy, bạn có thể nâng đầu gối của bạn với nhau và nhảy qua sợi dây khi nó đi qua đầu của bạn. Nếu bạn đã thực hiện thành công được thao tác này, hãy tiếp tục nhé. Tư thế nâng gối nhảy sẽ giúp bạn tăng cường khả năng đốt cháy mỡ thừa và cải thiện sức bền tốt hơn. Do đó, nếu bạn muốn nhanh chóng giảm mỡ hơn hãy kiên trì tập luyện tư thế nâng cao này.

3. Một số tư thế nhảy dây đa dạng, giảm béo toàn thân hiệu quả

Bên canh phương pháp nhảy dây đơn giản, bạn hãy tham khảo một số kiểu nhảy dây khác để tăng thêm sư đa dạng và hiệu quả giảm béo.

  • Nhảy giao nhau hay nhảy bắt chéo: Khi thực hiện nhảy, bạn đưa hai tay lên ngực và tạo với hình chữ X. Lúc đó sợi dây sẽ chéo lại với nhau và bạn cần nhảy qua đó. Tư thế này đòi hỏi sự khéo léo và kỹ thuật hơn. Đặc biệt, tác động mạnh đến vùng mỡ thừa vùng bụng của bạn.

Giải phóng tối đa mỡ vùng bụng với bài nhảy dây giao nhau

  • Nhảy xen kẽ: Thay vì nhảy dây với hai chân bằng nhau. Bạn nên thực hiện nhảy dây xen kẽ. Nhảy một chân lên trước chân kia, giống như tư thế đang chạy. Bài tâp này gia tăng cường độ tập luyện và giúp bạn nhanh nhẹn hơn.

IV. Tổng kết 

Những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không. Với những hướng dẫn chi tiết về cách nhảy dây đúng, bạn hãy áp dụng thực hiện để đạt được nhiều lợi ích cho cơ thể. Hãy kiên trì thực hiện tối thiểu 1 giờ nhảy dây mỗi ngày, bạn sẽ sở hữu thân hình gọn gàng, săn chắc nhanh chóng.

GIẢM BÉO TOÀN THÂN HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG CHỈ CÓ TẠI THẨM MỸ VIỆN LAMIA

tich
Hoặc