Plank nổi tiếng với hiệu quả giúp giảm béo bụng. Tuy nhiên vì phải sử dụng tay lúc tập nên nhiều người cũng thường thắc mắc, liệu plank có giảm mỡ bắp tay không? Do đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn tập Plank chuẩn cùng các bài tập đạt hiệu quả cao nhất! 

I. Plank có giảm mỡ bắp tay không?

Chúng ta không thể phủ nhận được hiệu quả giảm béo bụng mang đến do các bài tập Plank. Nhưng Plank có giảm mỡ bắp tay không, không phải ai cũng biết. Nhiều người còn nghĩ rằng tập Plank sẽ khiến bắp tay bị to? Vậy, sự thật là gì?

Plank có giảm mỡ bắp tay không

Plank có giảm mỡ bắp tay không?

Khi tập Plank đúng cách, bạn cần phải xiết chặt phần bắp tay, ,gồng mình để giữ cho cơ thể thăng bằng trên không. Lực tác động vào bắp tay khi tập Plank khá lớn. Nhờ đó, mỡ thừa vùng bắp tay được phá hủy một cách nhanh chóng. Khi tập luyện một cách đều đặn, thường xuyên trong một thời gian dài, bạn sẽ loại bỏ được hầu hết mỡ thừa vùng bắp tay. Nhờ đó, bắp tay của bạn trở nên thon gọn, săn chắc. Nếu bạn đang có nhu cầu sử giảm béo bắp tay, các bài tập Plank là một gợi ý không tồi!

Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các bài tập Plank đúng cách, hợp lý, nếu không, bạn sẽ phản tác dụng khi thực hiện bài tập giảm mỡ này. Nhiều huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm cho rằng nếu thực hiện sai cách, bạn sẽ khiến bắp tay bị to, bởi cơ bắp tay phát triển. Bởi vậy, tập Plank như thế nào để có được hiệu quả cao giữ một vai trò quan trọng và cần thiết.

PLANK CÓ GIẢM BÉO BẮP TAY! BẠN CẦN TẬP LUYỆN CHÚNG MỘT CÁCH CHÍNH XÁC VÀ KIÊN TRÌ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ CAO NHẤT!

tich
Hoặc

 

II. Hướng dẫn tập Plank chuẩn nhất để giảm mỡ bắp tay

1. Những tư thế sai lầm khi tập Plank giảm béo bắp tay

– Nâng mông quá cao

Khi nâng mông lên cao trong lúc tập Plank, người tập sẽ cảm thấy khá dễ chịu và thoải mái. Tuy nhiên, chính sự dễ chịu và thoải mái ấy khiến hiệu quả giảm béo của các bài tập Plank giảm đi 1 nửa. Khi tập Plank, cơ bụng phải gồng, hiệu quả mới đạt được ở mức tối đa.

plank co giam mo bap tay khong

Tư thế Plank nâng mông quá cao

– Hạ mông quá thấp

Cũng như việc nâng mông quá cao, hạ mông thấp khiến bạn không phải gồng cơ bụng. Lực không được tác động vào vùng bụng cũng như vùng cánh tay. Chính vì thế, mỡ thừa không được giải quyết một cách triệt để. Tồi tệ hơn, tư thế tập luyện sai cách này còn gây ra hiện tượng đau cột sống, xương khớp và vùng lưng dưới.

plank-co-giam-beo-bap-tay-khong

Tư thế Plank sai khi hạ mông quá thấp

– Tư thế tay không đúng, không vuông góc với sàn

Một trong những nguyên tắc tập luyện Plank giảm béo đúng cách, bạn cần phải để cách tay vuông góc với sàn. Tư thế này khá khó khăn và tốn nhiều sức, nhưng chúng mang đến hiệu quả cao. Bởi vậy, khi tập Plank, bạn nên giữ đúng tư thế này càng lâu, càng tốt.

2. Những lưu ý khi giảm béo bắp tay bằng Plank

– Thực hiện các tư thế một cách chính xác. Hai tay vuông góc với sàn, tạo 1 góc 90* với vai và toàn bộ cơ thể. Khoảng cách giữa 2 tay và hai chân với nhau không nên để quá xa, bạn hãy để chúng cách nhau một khoảng vừa phải. Có như vậy, bạn mới đạt được kết quả giảm béo bắp tay cao nhất trong việc giảm béo bắp tay.

– Khi mới giảm mỡ bắp tay bằng các bài tập, bạn không nên tập quá lâu. Thời gian nên được nâng cao dần dần. Không những thế, chúng còn gây mất sức và khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc.

plank giam mo bap tay

Tư thế Plank để giảm béo bắp tay hiệu quả nhất

– Lưng, hông và đầu của bạn phải tạo với nhau thành một đường thẳng.

– Trong cả quá trình tập luyện, bạn nên thở đều đặn, tuyệt đối không được ngừng thở.

– Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, thời gian tốt nhất để tập Plank giảm mỡ bắp tay chỉ khoảng 2 phút. Bạn có cố gắng tập luyện lâu hơn thì kết quả của chúng cũng không tăng thêm được.

– Bạn không nên tập Plank sau 21 giờ tối. Bởi lúc này, cơ thể đã bị kiệt sức, bạn nên nghỉ ngơi.

III. Tổng hợp các bài tập Plank giảm béo bắp tay?

1. Bài tập Plank cao tay

Đây là bài tập Plank cơ bản, nhưng hiệu quả chúng mang đến không hề nhỏ. Không chỉ giúp bạn có bắp tay săn chắc, mà bạn còn loại bỏ được đáng kể mỡ thừa vùng bụng và vùng mông. Các động tác thực hiện khá đơn giản. Bạn thực hiện như sau:

plank giam beo bap tay

Bài tập Plank cao tay

– Chống 2 tay lên sàn, khoảng cách chỉ rộng bằng vai. Hai chân cũng duỗi thẳng và khoảng cách rộng bằng vai. Lúc này, từ vai đến gót chân tạo với nhau thành một đường thẳng.

– Bạn giữ nguyên tư thế này trong khoảng 15 – 30s. Thực hiện lặp lại khoảng 3 lần là được.

2. Giảm béo bắp tay bằng bài tập Plank nghiêng hình chữ X

Bài tập này là bài tập được nâng cao hơn một chút nên đòi hỏi bạn cần thực hiện một số kỹ thuật. Tỷ lệ thuận với độ khó, mỡ thừa cũng được giảm béo một cách đáng kể.

– Đầu tiên, bạn nên nằm nghiêng trên mặt sàn

– Chân trái bạn đặt lên chân phải. Đồng thời, tay phải bạn chống lên sàn.

plank-giảm-mỡ-bap-tay-không

Giảm béo bắp tay bằng bài tập Plank nghiêng hình chữ X

– Tiếp đến, bạn dùng tay, đẩy hông lên cao và thẳng.  Cùng với đó từ phần vai đến gót chân cũng cần phải tạo với nhau thành một đường thẳng.

– Sau đó, bạn nâng chân trái lên. Cùng với đó, tay phải cũng được đưa lên vuông góc với tay phải. Giữ nguyên tu thế trong một khoảng thời gian nhất định.

3. Bài tập Plank đẩy tay sau hộp

Plank đẩy tay sau hộp mang đến hiệu quả cao, giúp bạn loại bỏ gần như triệt để mỡ thừa vùng bắp tay. Trước hết, bạn cần phải chuẩn bị 1 ghế gỗ chắc chắn, cạnh giường, thậm chí là chỉ cần một vị trí nào đó cứng là được.

plank giam beo bap tay

Bài tập Plank đẩy tay sau hộp

– Bạn ngồi dựa vào vật cứng đó, 2 tay chống xuống , bàn tay hướng vào phía bên trong.

– Dồn lực vào 2 cánh tay và đẩy hông lên. Sau đó hạ người xuống. Bạn thực hiện liên tục trong vài lần.

IV. Tổng kết

Plank có giảm mỡ bắp tay không? Nếu bạn tập luyện đúng cách, cố gắng và kiên trì, Plank là bài tập an toàn và mang đến hiệu quả cao trong việc giảm béo bắp tay. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10 – 15 phút Plank, bạn sẽ được sở hữu vùng bắp tay thon gọn, săn chắc. Từ đó, bạn tự tin khoe thân hình của mình với những trang phục mình yêu thích.

ĐỂ BIẾT THÊM NHIỀU PHƯƠNG PHÁP GIẢM BÉO TAY ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ, BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO VỊ TRÍ BÊN DƯỚI VÀ GỌI NGAY!

tich
Hoặc