Plank là bài tập phổ biến và ưa chuộng của các dân tập thể hình do hiệu quả giảm mỡ vòng bụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, tập plank có giảm mỡ toàn thân không? Tập plank đúng cách như thế nào để mang lại hiệu quả giảm béo? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn.

I. Plank là gì? Những lợi ích sức khỏe từ plank 

Plank là một bài tập rèn luyện hình thể. Nó tác động trưc tiếp đến các nhóm cơ của cơ thể và đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Bên cạnh đó, plank còn là động tác mang lại nhiều lơi ích sức khỏe cho cơ thể. Thực hiện động tác plank chuẩn sẽ giúp bạn giảm đau lưng, chống gù, tăng cường hiệu quả quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, plank còn giúp chúng ta tăng cường sức dẻo dai và giải tỏa tâm trạng stress.

tập plank có giảm mỡ toàn thân không

Bài tập plank mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tuy nhiên, để mang lại những lợi ích này cho cơ thể, bạn cần thực hiện đúng và khoa học động tác plank. Plank được coi là một động tác tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. Nếu không hiểu và thực hiện đúng chuẩn, bạn sẽ mang lại các tác động xấu cho cơ thể.

II. Tập plank có giảm mỡ toàn thân không?

Chúng ta đều biết và gọi tư thế plank là bài tập thần thánh mang đến vòng eo thon nhanh chóng. Bài tập này có thao tác đơn giản nhưng rất nhanh chóng làm hao tốn và đốt cháy năng lượng cơ thể. Do đó, có nhiều người thắc mắc plank có giảm mỡ toàn thân không?

tap plank co giam mo toan than khong

Plank là bài tập thần thánh đốt cháy mỡ thừa toàn vùng cơ thể

Plank là bài tập tác động trực tiếp đến các nhóm cơ trung tâm: cơ bụng, cơ bắp tay, cơ đùi, cơ bả vai. Khi thực hiện động tác nâng người lên, plank sẽ khiến bạn phải siết chặt cơ bụng để giữ cho cơ thể giữ nguyên tư thế. Từ đó mang lại cho bạn một vòng bụng phẳng, vùng mỡ các cơ liên sườn được loại bỏ, vùng cánh tay thon thả, khỏe mạnh.

Các chuyên gia thể hình qua các quá trình tính toán đã nhận định 1 phút plank bằng 60 cái gập bụng. Qua đây, bạn đã thấy được hiệu quả giảm béo nhanh chóng và toàn diện mà tư thế plank mang lại. Chính vì vậy, plank là bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả, thay vì chúng ta nghĩ plank chỉ đốt cháy mỡ thừa vùng eo.

III. Các tư thế plank đốt cháy mỡ thừa hiệu quả 

Chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi tập plank có giảm mỡ toàn thân không rồi. Vậy tập plank như thế nào để mang lại hiệu quả này. Chia sẻ cho bạn các tư thế tập plank để mang lại hiệu quả giảm mỡ nhanh cho toàn thân.

1. Tư thế plank cơ bản

tap-plank-co-giam-mo-toan-than-khong

Tư thế plank cơ bản giúp ổn định vóc dáng và giảm mỡ toàn thân nhanh chóng

Cách thực hiện:

 • Nằm sấp trên một tấm thảm yoga
 • Chống hai khuỷu tay và hai mũi chân vuông góc với sàn 90 độ nâng cơ thể lên sao cho sức nặng cơ thể dồn vào khuỷu tay và mũi chân
 • Giữ nguyên tư thế tối thiểu 30 giây, đảm bảo trong quá trình thực hiện vai lưng mông tạo thành một đường thẳng song song với mặt sàn, thở đều đặn, chậm rãi
 • Trở về tư thế ban đầu. Lặp lại tư thế để mang lại hiệu cao giảm mỡ cao.

2. Tư thế plank cao

tập plank có giảm mỡ toàn thân không

Bài tập plank cao tác động sâu đến toàn vùng tay, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Cách thực hiện:

 • Bạn thực hiện bắt đầu ở tư thế chống đẩy. Dồn tổng lực cơ thể vào hai cánh tay và mũi chân
 • Duy trì trạng thái như vậy lâu nhất có thể, luôn giữ lưng thẳng, không võng bụng
 • Hóp bụng khi hít thở để mang lại hiệu quả tối ưu
 • Lặp lại động tác để tăng cường hiệu quả

3. Tư thế plank nghiêng

Plank nghiêng giúp tăng cường hiệu quả giảm mỡ vòng eo

Cách thực hiện:

 • Một tay chống khuỷu vuông góc với sàn
 • Nâng người lên tạo thành một đường thẳng xuống mắt cá chân
 • Tay còn lại giơ cao vuông góc với sàn
 • Hóp bụng và hít thở đều đặn. Đổi bên và lặp lại nhiều lần.

4. Tư thế plank ngửa

Vùng mỡ lưng được giải phóng năng lượng dư thừa hiệu quả nhờ tư thế plank ngửa

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa thư giãn trên mặt sàn
 • Chống hai khuỷu tay vuông góc với sàn làm điểm tựa cùng hai gót chân để nâng đỡ cơ thể
 • Luôn giữ thẳng cơ thể từ đầu đến chân, hít thở chậm rãi
 • Lặp lại tư thế nhiều lần.

Bên cạnh bài tập plank cơ bản, trên đây là một số tư thế plank biến thể để tăng cường hiệu quả giảm mỡ toàn thân cho bạn. Bạn hãy kết hợp tập luyện đan xen để nhanh chóng mang đến cho mình cơ thể thon gọn, săn chắc. Trong quá trình tập luyện, bạn nên lưu ý tập chuẩn tư thế để mang lại hiệu quả tối ưu và tránh được những tác hại cho cơ thể nhé.

IV. Tổng kết 

Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc tập plank có giảm mỡ toàn thân không. Qua đó, chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, bài tập plank đa dạng. Bên cạnh tập luyện, bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo quá trình giảm béo của bạn hiệu quả và an toàn sức khỏe nhé.

HƯỚNG DẪN TƯ THẾ PLANK CHUẨN ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ GIẢM BÉO CỦA THẨM MỸ VIỆN LAMIA TẠI ĐÂY

tich
Hoặc