Quá nhiều mỡ thừa và phân bổ không đúng chỗ làm cho vòng 3 của bạn thiếu quyến rũ. Bằng cách lựa chọn những loại thực phẩm giảm mỡ mông phù hợp, bạn sẽ sở hữu vòng 3 săn chắc hơn, gợi cảm hơn. Những loại thực phẩm được giới thiệu sau đây còn có thể giúp cải thiện sức khỏe và đốt cháy mỡ thừa nhiều bộ phận khác trên cơ thể bạn. 

I. Cá hồi

Cá hồi là một nguồn protein tuyệt vời, hơn nữa còn chứa nhiều axit béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, cá hồi có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp. Nhờ vậy, cá hồi là thực phẩm góp nhiều lợi ích cho việc hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa, làm căng và săn chắc cơ mông. 

thuc-pham-giam-mo-mong

Cá hồi

II. Hạt chia

Hạt chia chứa nhiều protein và chất béo lành mạnh. Theo các nghiên cứu, có 14 gam protein trong 100 gam hạt Chia. Ngoài ra, loại hạt này rất giàu axit béo omega-3 và omega-6, chất chống oxy hóa và chất xơ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng loại hạt này vì có thể gây đau bụng. 

III. Trứng 

Trứng thường dùng trong các thực đơn giảm cân. Và trứng cũng là thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa trên mông. Trứng rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều selen , vitamin B12, riboflavin và phốt pho cho cơ thể. 

6 gam protein và các Vitamin B trong mỗi quả trứng giúp sản sinh năng lượng để duy trì các hoạt động. Ngoài ra, trứng có chứa leucine. Đây là một axit amin có tác dụng kích thích tổng hợp cơ và giảm sự phân hủy protein trong cơ. Axit amin này rất hữu ích trong việc giúp cơ mông săn chắc. 

IV. Hạt diêm mạch 

Diêm mạch là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng, cung cấp 8 gam protein, chỉ với ¼ cốc diêm mạch 45gam. Chưa kể, trong hạt diêm mạch có chứa 9 loại  axit amin thiết yếu với cơ thể. 

thực phẩm giảm mỡ mông

Hạt diêm mạch

Đồng thời những carbs phức tạp trong trứng có thể cung cấp thêm năng lượng để bạn tập luyện. Các chất trong trứng còn giúp giảm tổn thương cơ và tăng lưu trữ glycogen để hỗ trợ sức bền và nguồn năng lượng cần thiết. 

V. Các loại đậu 

Những thực vật họ đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan và đậu phộng chứa nhiều protein, có thể tối đa hóa sự tổng hợp cơ bắp và thúc đẩy sự phát triển của cơ mông của bạn. Các loại đậu cũng là một nguồn vi chất dinh dưỡng tốt như magie, sản xuất năng lượng, đẩy lùi mỡ thừa và làm săn chắc cơ mông. 

VI. Gạo lứt

Gạo lứt là thực phẩm đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo giữa carbs và protein phức tạp. Trong 195 gam gạo lứt có chứa 5 gam protein và nhiều axit amin chuỗi nhánh, sản sinh ra nguồn năng lượng để nuôi dưỡng và chăm sóc cơ mông của bạn. Đồng thời, ăn gạo lứt sẽ làm giảm đau nhức và mệt mỏi cơ, tăng tổng hợp protein trong cơ cho bạn. 

VII. Bơ 

Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein và chất xơ, vitamin C, kali, vitamin B6 và magie. Chưa kể, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các carotenoid như lutein, zeaxanthin và cryptoxanthin. 

thuc pham giam mo mong

Vì thế, ăn bơ trong lúc tập luyện giảm mỡ mông sẽ làm bạn tránh được nguy cơ tổn thương cơ, đau nhức và viêm do tập thể dục. Nhờ vậy, bạn có thể tăng cường hiệu quả giảm mỡ và tăng cơ mông. 

VIII. Rau bina

Rau bina hay cải bó xôi là nguồn vitamin và khoáng chất khổng lồ. Đặc biệt, rau bina có chứa rất nhiều sắt, chất chống oxy hóa. Loại rau này có nhiều tác dụng trong việc đẩy lùi mức cholesterol và lipid trong máu. Chúng còn có tác dụng chuyển hóa chất béo, đốt cháy mỡ thừa. 

IX. Nấm 

Nấm rất giàu protein, được biệt với 100 gam nấm trắng, thì có chứa tới 29 calo và cung cấp 3,3 gam protein. Thêm nấm vào nhiều món ăn sẽ cung cấp cho cơ thể các protein cần thiết. 

Nấm

Tổng kết

Trên đây là những thực phẩm giảm mỡ mông, đã được các chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tin tưởng cũng như khuyên bạn sử dụng. Để đảm bảo hiệu quả, bạn cũng nên xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp, dựa trên các loại thực phẩm nêu trên. Sau một thời gian dùng, bạn sẽ sở hữu vòng 3 không còn mỡ thừa, mà trở nên gợi cảm và săn chắc hơn.